Gỗ ép “Fomex Greenwood” với tiêu chí “bền vững cho cuộc sống xanh” vươn ra thị trường thế giới.

Với sự phát triển không ngừng của ngành gỗ dán Việt Nam trong những năm qua về mặt sản lượng với các con số ấn tượng như: lượng xuất năm 2018 tăng 5.7% so với năm 2017, kim ngạch xuất khẩu năm 2017 là 51,3 triệu USD tăng lên 190 triệu USD năm 2018; năm 2019 kim ngạch xuất khẩu là … triệu USD.

Cùng với sự phát triển chung của ngành gỗ dán Việt Nam có sự góp phần của thương hiệu “Fomex Greenwood” do các nhà máy thành viên thuộc Fomex Group sản xuất.

Chúng tôi hướng đến sự bền vững bắt đầu từ việc sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng chủ yếu từ các cây keo lá tràm, cây bạch đàn và các loại gỗ cứng khác có xuất xứ Việt Nam. Gỗ ở đây được bà con nông dân trồng từ các mảnh đất đồi cằn cỗi tới những vùng đất phì nhiêu, ở đâu có đất đồi ở đó được phủ lên bởi màu xanh ngút ngàn của cây rừng trồng. Có những loại cây rừng mà nghe đến tên cũng rất xa lạ kể cả với người dân Việt như cây Vạng cũng được chúng tôi tìm mua về để bóc ra làm mặt gỗ cho những đơn hàng khó tính đến từ các nước Châu Âu.

Không chỉ góp phần tạo thu nhập cho cuộc sống bà con trồng rừng mà chúng tôi còn tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân địa phương ở những nơi chúng tôi đầu tư nhà máy sản xuất. Các cán bộ nhân viên làm việc cho Fomex chúng tôi được chăm sóc, đào tạo từ những lúc chập chững bước vào nghề với mong muốn cuộc sống của họ được rộng mở sau quãng thời gian gắn bó với chúng tôi.

Bền vững được chúng tôi hướng đến được thổi hồn vào từng sản phẩm đầu ra với tiêu chí là sử dụng được nhiều lần với mọi điều kiện khí hậu, thời tiết của các quốc gia khác nhau. Chuỗi sản phẩm plywood được sản xuất từ tâm huyết của các kỹ sư, công nhân với số lần sử dụng lên đến 15-16 lần đã chinh phục các thị trường khó tính như Trung Đông, Nhật Bản … là thước đo chính xác nhất cho sự bền vững được Fomex đang từng bước xây nên.

Với định hướng rõ ràng về sự “bền vững cho cuộc sống xanh” chúng tôi, những con người Fomexers đang từng bước mang lại một góc nhìn khác về gỗ dán có xuất xứ Việt Nam. Với tư duy đổi mới và kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất gỗ dán hay gỗ dán phủ phim chúng tôi luôn đưa ra giải pháp phù hợp cho từng khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau. Chúng tôi luôn xem khách hàng là những người bạn và mong muốn được hợp tác lâu dài vì sự phát triển “bền vững cho cuộc sống xanh”